Chuyển nhượng đất nông nghiệp ở khu rừng phòng hộ?

Thứ tư - 11/03/2020 09:55
Câu hỏi: Năm 2002, hộ gia đình tôi được giao 1 hec ta đất nông nghiệp xen kẽ trong khu vực rừng phòng hộ. Nay, con cái đã thoát ly hết, vợ chồng tôi khả năng lao động đã giảm nhiều nên gia đình không có nhu cầu sử dụng diện tích đất được giao nữa. Vậy xin hỏi, gia đình tôi có thể chuyển nhượng quyền sử dụng diện tích đất nông nghiệp này cho người khác không?

Trả lời:

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 192 Luật Đất đai năm 2013, hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất ở, đất sản xuất nông nghiệp trong khu vực rừng phòng hộ thì chỉ được chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất ở, đất sản xuất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân đang sinh sống trong khu vực rừng phòng hộ đó.

Do 1 héc ta đất đất nông nghiệp hộ gia đình ông/ bà được giao xen kẽ trong khu vực rừng phòng hộ nên hộ gia đình ông/ bà chỉ được chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân đang sinh sống trong khu vực rừng phòng hộ đó.

Trường hợp hộ gia đình, cá nhân là người dân tộc thiểu số sử dụng đất do Nhà nước giao đất theo chính sách hỗ trợ của Nhà nước thì có được chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất không?

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 192 Luật Đất đai năm 2013, hộ gia đình, cá nhân là dân tộc thiểu số sử dụng đất do Nhà nước giao đất theo chính sách hỗ trợ của Nhà nước thì được chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất sau 10 năm, kể từ ngày có quyết định giao đất theo quy định của Chính phủ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây