Dịch vụ soạn đơn khiếu nại hành chính

Chủ nhật - 09/04/2017 12:34
Quyết định hành chính, hành vi hành chính tác động đến trực tiếp và làm ảnh hưởng quyền và lợi ích hợp pháp của Quý khách. Quý khách muốn được tư vấn và soạn thảo đơn để khiếu nại kịp thời trong thời hiệu mà pháp luật quy định. Hãy liên hệ đến Trung tâm pháp luật nhà đất, chúng tôi sẽ tư vấn trình tự thủ tục, hồ sơ khiếu nại và soạn thảo đơn khiếu nại cho Quý khách để đảm bảo quyền lợi và phù hợp quy định pháp luật.
images3CENYYQL
images3CENYYQL
Tư vấn về trình tự thủ tục và soạn thảo đơn của Chúng tôi bao gòm như sau:
– Về hình thức và nội dung Đơn khiếu nại:
Người khiếu nại phải làm đơn gửi đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền bằng hình thức nộp đơn qua đường bưu điện hoặc đến nộp trực tiếp tại cơ quan.
– Nội dung đơn khiếu nại phải thể hiện được các nội dung cơ bản như: Ngày, tháng, năm viết đơn; Tên cơ quan nhận đơn; Họ, tên, địa chỉ của người khiếu nại; Họ, tên, địa chỉ của người bị khiếu nại; Họ, tên, địa chỉ của người có quyền và nghĩa vụ liên quan (nếu có); nội dung khiếu nại và yêu cầu của người khiếu nại và các tài liệu, chứng cứ khác có liên quan đến nội dung khiếu nại mà người khiếu nại cho là cần thiết đề chứng minh cho việc khiếu nại của mình là có căn cứ và hợp pháp….
– Trình tự, thủ tục tiếp nhận khiếu nại của cơ quan có thẩm quyền:
Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được Đơn khiếu nại, cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giải quyết vụ việc phải thụ lý đơn khiếu nại đồng thời thông báo bằng văn bản cho người khiếu nại về thời điểm và các nội dung khiếu nại được thụ lý. Nếu xét thấy, vụ việc không thuộc thẩm quyền giải quyết của mình thì cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền phải thông báo cho người khiếu nại biết và hướng dẫn họ nộp đơn đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền khác.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tư vấn & nhận hồ sơ tại nhà
dien thoai tu van
Giải đáp vướng mắc pháp lý
Sở hữu trí tuệ tâm luật
quang cao
quy hoach
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây